Hydrophilic Gold Fin เคล็ดลับความทนทาน ในทุกสภาพอากาศของคอยล์ร้อน

Hydrophilic Gold Fin เคล็ดลับความทนทาน ในทุกสภาพอากาศของคอยล์ร้อน

Highlight 

  • ฟินหรือคอยล์ฟิน มีลักษณะเป็นแผ่นครีบบาง ๆ ที่ทำหน้าที่ ถ่ายโอนความร้อนหรือความเย็น เพื่อให้กระบวนการในการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • Hydrophilic gold fin สารเคลือบฟินสีทอง ช่วยทำให้ฟินทนต่อการกัดกร่อนจาก ฝน มลพิษ และสภาวะอากาศภายนอกบ้าน

มีใครเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิดถึงมีความสามารถในการทนจากสภาวะแวดล้อมภายนอก ไม่ว่าจะ ทนแดด ทนฝน ทนฝุ่นละอองได้ ซึ่งคอมเพรสเซอร์แอร์ หรือ Condenser unit (มีหน้าที่ระบายความร้อน) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่ามีอายุทนทานยาวนาน ใช้งานได้ต่อเนื่อง แม้ตั้งอยู่ภายนอกบ้าน แต่กลับไม่ก่อให้เกิดปัญหาที่ทำให้เราต้องปวดหัว ต้องเรียกช่างมาซ่อมบ่อย ๆ ดังนั้นวันนี้แคเรียร์จะเอาเบื้องลึกเบื้องหลังของความอึด ถึก ทน และสิ่งที่เรียกว่า Hydrophilic gold fin มาไขข้อสงสัยให้ทุกคนเอง

Hydrophilic gold fin เคล็ด(ไม่)ลับ เบื้องหลังของความทนทาน

คงมีหลายคนแน่ ๆ ที่ไม่รู้จักว่า “ฟิน” คืออะไร ฟินคือแผ่นครีบบางที่ถูกซ้อน ๆ ต่อกันเป็นแผง ตั้งอยู่ติดกับของคอยล์เย็นที่อยู่ในตัวแอร์ภายในบ้าน และคอยล์ร้อนที่เป็นส่วนหนึ่งของคอนเดนเซอร์แอร์ที่ตั้งอยู่ภายนอก ซึ่งฟินมีหน้าที่ ถ่ายโอนความร้อนหรือความเย็น เพื่อให้กระบวนการในการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิมีประสิทธิภาพมากขึ้น Hydrophilic gold fin คือสารสีทองที่เคลือบแผ่นครีบ มีหน้าที่ช่วยให้ฟินทนต่อการสึกกร่อน และช่วยให้ฟินเหล่านั้นมีความทนทานสูง โดยเฉพาะฟินที่อยู่ติดกับคอยล์ร้อนจะต้องเจอทั้งแดด ทั้งฝน ทั้งมลพิษ เพื่อทำให้อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ 

อ่านถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มคิดแล้วสิว่า ‘อะไรมันจะต้องทนขนาดนั้น เราเองยังต้องเจอฝน เจอแดดเหมือนกันเป็นเรื่องปกติ’ ใครไม่ได้คิดแบบนั้นก็แล้วไป แต่ใครที่คิด แคเรียร์ขอชี้แจงสักนิด อธิบายสักหน่อยว่า ความทนทานมีความจำเป็นจริง ๆ นะ!  

นี่เป็นเพียงอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ดี ๆ ที่แคเรียร์นำมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกัน! แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะแอร์แคเรียร์มี Hydrophilic gold fin ที่ช่วยให้ฟินทนต่อการสึกกร่อน ความชื้น และสภาวะอากาศภายนอกบ้าน หมดห่วงเรื่องปัญหาของความทนทาน ไม่ว่าบ้านของคุณจะตั้งอยู่ ท่ามกลางแดดร้อนแค่ไหน หรือตั้งอยู่ริมทะเล แอร์แคเรียร์ก็สามารถป้องกันการสึกกร่อน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตอบข้อสงสัย แอร์บ้านมีกี่ประเภท?

เพราะประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่ร้อนไม่แพ้ใคร เครื่องปรับอากาศจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีทุกบ้านอย่างแน่นอน แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าระบบแอร์บ้านมีกี่ประเภท แอร์ Fix Speed

อ่านต่อ

แอร์เสียงดังแก้ไขอย่างไรดี?

“แอร์เสียงดัง” อีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่ทุกบ้านต้องเคยเจออย่างแน่นอน เมื่อแอร์สุดเย็นตัวโปรดอยู่ ๆ กลับมาส่งเสียงดังจนน่าหงุดหงิดใจ อีกทั้งยังสร้างความรำคาญให้ในเวลานอน

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier