5 เทคนิคแต่งบ้านสไตล์มินิมอล น่ารักเหมือนอยู่ญี่ปุ่น!

บ้านสไตล์มินิมอล (Minimalist Style) คือบ้านที่ตกแต่งโดยเน้นหลักการ Less is more หรือเน้นการตกแต่งหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย สะอาด สบายตา แต่มีประโยชน์หลากหลายสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบถ้วน การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยมมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นการตกแต่งที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น เหมาะกับบ้านขนาดเล็กพื้นที่ใช้สอยน้อย 

ด้วยสีสันสบายตา ให้ความรู้สึกสะอาด สงบ และการจัดวางที่เรียบร้อยน่ารักเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ทำให้บ้านสไตล์มินิมอลกลายเป็นสไตล์ยอดฮิต ที่วันนี้เราอยากเอา 5 เทคนิคแต่งบ้านสไตล์มินิมอลดี ๆ มาฝากคนทำบ้านทุกคนกัน

1. เก็บของที่ชอบ แมทช์ของที่ใช่

ด้วยความที่บ้านสไตล์มินิมอลนั้นเน้นความเรียบง่ายและสะอาด ตามหลักการ Less is more ดังนั้นก่อนจะเริ่มตกแต่งบ้านสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเคลียร์พื้นที่ เก็บข้าวของต่างๆ ให้เรียบร้อย โดยระหว่างการเก็บของให้เราแยกของที่จะใช้ในการตกแต่งบ้านไว้ส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งเป็นของที่เราต้องการจะเก็บเข้าตู้เพื่อความเรียบร้อยและอีกส่วนคือของที่เราต้องการจะทิ้งหรือบริจาค เพื่อให้ง่ายต่อการจัดวางมากขึ้น

2. ใช้สีเอิร์ธโทนและสีขาวเป็นหลัก

บ้านสไตล์มินิมอลนั้นเน้นเรื่องความสะอาด สงบ และสบายตา ดังนั้นสีที่ใช้ในการแต่งบ้านหลักๆ จะเป็นสีขาว ตัดด้วยสีเอิร์ธโทน อย่างสีเหลือง สีน้ำตาล สีเทา และสีครีม เช่น การทาผนังด้วยสีขาวหรือครีม แล้วตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งจากไม้เรียบๆ ก็จะช่วยเพิ่มความเก๋ โดดเด่น และน่ารักให้กับบ้านได้

3. เติมของตกแต่งด้วยต้นไม้

การวางเฟอร์นิเจอร์และทาสีอย่างเดียวอาจจะสร้างมิติได้ไม่เพียงพอ ดังนั้นเพื่อเพิ่มสีสัน ความสดชื่น และเติมมิติที่โดดเด่นขึ้นให้กับบ้านของเรา การวางต้นไม้เล็กๆ เช่น ลิ้นมังกร เขียวหมื่นปี มอนสเตร่า หรือพลูด่าง เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน ส่วนใครที่ชอบดอกไม้ก็อาจจะหาแจกันและดอกไม้น่ารักๆ มาวางเพิ่มสีสันก็ได้เช่นเดียวกัน

4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยแต่มาก

เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยแต่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นเราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันครบครันสีสันออกโทนเหลืองหรือน้ำตาล เช่น อาจเลือกโซฟายาวมาวางตรงกลางห้องแค่หนึ่งตัว บวกกับโต๊ะกาแฟเล็กๆ ที่เข้ากัน การเลือกชั้นวางของก็อาจจะต้องเลือกชั้นที่ปิดมิดชิดสีไม้อ่อนหรือเข้มตามชอบเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของแต่ยังคงความมินิมอลได้ดี

5. เลือกใช้แอร์แคเรียร์ Color Smart 

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหากับคนทำบ้านก็คือการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เข้ากับบ้านของเรา โดยเฉพาะบ้านสไตล์มินิมอลที่เน้นการใช้สีโทนอุ่นเป็นหลัก การมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้ากับบ้านก็จะยิ่งเพิ่มความน่ารักมินิมอลให้เราได้มากขึ้น อย่างเครื่องปรับอากาศแคเรียร์ Color Smart ที่มีดีไซน์สุดล้ำให้คุณเลือกหน้ากาก Magic Color ได้ตามสไตล์ที่ต้องการ โดยสีที่เหมาะกับบ้านมินิมอลมากๆ ก็คือสี Dark Brown, Light Gray, Gray Beige, และ Dark Gray สามสีสุดเท่ มีสเน่ห์ เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอลของคุณอย่างแน่นอน

แค่จัดของให้พร้อม แมทซ์สีที่ใช้ แล้วใช้แอร์แคเรียร์ Color Smart บ้านของทุกคนก็จะกลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลที่สะอาด สบายตา อบอุ่น และเหมาะกับทุกคนในครอบครัว แถมยังน่ารักจนใครๆ ก็ต้องทักว่าเหมือนอยู่ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตอบคำถามคาใจ น้ำยาล้างแอร์มีกี่ประเภท แล้วล้างแอร์เองได้ไหม?

น้ำยาล้างแอร์หนึ่งในสิ่งสำคัญของการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ เป็นที่รู้กันดีว่าเครื่องปรับอากาศจำเป็นต้องได้รับการดูแล รักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย ๆ คือการถอดฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองอากาศมาล้างทำความสะอาดในทุก

อ่านต่อ
เรื่องน่ารู้โหมดความเย็น ปรับยังไงให้โดนใจ

เรื่องน่ารู้โหมดความเย็น ปรับยังไงให้โดนใจ 

ว่าด้วยเรื่องโหมดความเย็นในแอร์ เคยสงสัยกันไหมว่าทั้งๆ ที่ตั้งอุณภูมิสูงกว่า 25 องศาแต่ทำไมแอร์ยังหนาวอยู่ หรือบางครั้งเครื่องปรับอากาศตัวดีกลับไม่มีความเย็น

อ่านต่อ
Extra Cleaning

EXTRA CLEANING จากแคเรียร์ ถาดน้ำทิ้งแอร์ถอดง่าย สะอาดขึ้นอีกเท่าตัว

Highlight เคยเป็นกันไหมเมื่อถึงเวลาเรียกช่างแอร์มาล้างทีไร ไม่มั่นใจในความสะอาดสักที เพราะแต่ละครั้งที่ล้างแอร์ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป เป็นเพราะบางชิ้นส่วนไม่สามารถถอดล้างได้หรืออาจถอดล้างได้ยาก อย่างเช่นถาดน้ำทิ้งแอร์นั่นเอง

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier