แคเรียร์ขอแนะนำ

แอร์ ยี่ห้อ ไหน ดี เทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อแอร์

เลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้ตอบโจทย์ความต้องการ แอร์ ยี่ห้อ ไหน ดี ให้ประสิทธิภาพสูงสุด และยังคุ้มค่าคุ้มราคา วันนี้แคเรียร์ก็มีขั้นตอนการเลือกซื้อแอร์ง่ายๆมานำเสนอ ให้ทุกคนสามารถสร้างบรรยากาศความเย็นสบายในทุกห้วงเวลาแห่งความสุขทุกมุมของบ้าน ออฟฟิศ หรือร้านค้าของคุณได้ ตามขั้นตอนด้านล่างนี้

 

1. เลือกขนาดแอร์ให้เหมาะกับขนาดห้อง

ขนาดห้องมีผลอย่างมากต่อความเย็นในห้องเช่นกัน ถ้าเลือกแอร์เล็กเกินไป นอกจากจะทำให้ห้องไม่เย็นเท่าที่ควรแล้ว ยังทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักด้วย ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากเกินความจำเป็น และถ้าเลือกแอร์ใหญ่เกินไป ราคาแอร์และค่าติดตั้งก็จะสูงเกินความจำเป็น และยังทำให้ห้องก็จะเย็นเร็วจนคอมเพรสเซอร์ต้องตัดบ่อยครั้ง นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน เปลืองค่าไฟแล้ว คอมเพรสเซอร์ก็จะเสียง่ายขึ้นอีกด้วย และทำให้ความชื้นในห้องสูง ไม่สบายตัว ดังนั้นถ้าจะซื้อเครื่องปรับอากาศสักเครื่อง ต้องพิจารณาให้ดี ว่าแอร์แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่ของเรา
โดยขนาดของแอร์ใช้หน่วยการวัดเป็น BTU (BRITISH THERMAL UNIT) เป็นหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนในระบบเครื่องเย็นและเครื่องปรับอากาศ โดยความร้อน 1 BTU เท่ากับปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์ (0.45 กิโลกรัม) มีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ (0.56 องศาเซลเซียส) หน่วยที่นิยมใช้สำหรับหาปริมาณความร้อนของระบบเครื่องทำความเย็นคือ ตัน (TON) ดังนั้นคำว่า “1 ตันความเย็น” จึงหมายถึงปริมาณความร้อนที่ใช้ในการละลายน้ำแข็ง 1 ตัน (2,000 ปอนด์) ในเวลา 24 ชม. คิดเป็น 12,000 บีทียูต่อชั่วโมง ซึ่งสำหรับเครื่องปรับอากาศนั้น การวัดกำลังความเย็นหรือความสามารถในการดึงความร้อน (ถ่ายเทความร้อน) ออกจากห้องปรับอากาศในหน่วย บีทียูต่อชั่วโมง (BTU/hr) เทียบเท่ากับหน่วยวัตต์ไฟฟ้าในระบบสากล คลิกที่นี่ เพื่อไปยังหน้าช่วยคำนวนบีทียูจากเว็บไซต์แคเรียร์แบบง่ายๆ สะดวก และ แม่นยำ

2. เลือกประเภทของแอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เป็นแอร์แบบที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกระทัดรัด รูปลักษณ์ทันสมัย ประหยัดพลังงานและราคาไม่แพง ตอบโจทย์ต่อความต้องการในการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และยังบำรุงรักษาง่ายอีกด้วย แอร์ติดผนังนิยมสำหรับการใช้ในครัวเรือน หรือห้องขนาดเล็ก

แอร์ตั้ง-แขวนเหมาะกับห้องขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่มีคนอยู่หนาแน่น เช่น ร้านค้า ห้องอาหาร อาคารสำนักงาน ติดตั้งใต้ฝ้าเพดาน บางแบบสามารถติดตั้งแบบวางบนพื้นได้ สามารถกระจายลมเย็นได้ไกลและทั่วถึง ทนต่อการใช้งานหนัก แต่การทำงานของเครื่องแอร์มีเสียงดังกว่าแบบติดผนัง

แอร์ 4 ทิศทาง ตัวเครื่องแอร์ ท่อน้ำยา และท่อน้ำทิ้ง สามารถติดตั้งภายในฝ้าเพดานได้ ทำให้สามารถรักษารูปทรงความสวยงามของห้องได้ดังเดิม ลดข้อจำกัดในการติดตั้ง เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการรักษาความสวยงาม ที่ต้องการให้เห็นตัวเครื่องแอร์น้อยที่สุด แต่ราคาเครื่องต่อบีทียูแพงกว่าแอร์ประเภทอื่น

3. เลือกแอร์ประหยัดพลังงาน

     ไม่เพียงแค่ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่จะช่วยบอกเราว่า แอร์ ยี่ห้อ ไหน ดี ที่ประหยัดพลังงานแล้ว แอร์ที่ใช้ระบบอินเวอร์เตอร์ในการทำความเย็น ก็เป็นระบบทำความเย็นอีกประเภทหนึ่งที่สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าแอร์ทั่วไปด้วย แม้ว่าแอร์อินเวอร์เตอร์จะมีราคาสูงกว่า แต่เมื่อเปรียบเทียบค่าไฟที่ลดลงในแต่ละเดือนแล้ว จะเห็นว่าสามารถคืนทุนได้ภายในเวลาเพียง 1-2 ปี ซึ่งอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศโดยทั่วไปคือ 10-15 ปี จึงคุ้มค่าแก่การลงทุน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเวอร์เตอร์ได้ ที่หน้า Inverter Technology

4. ตำแหน่งการติดตั้งแอร์ที่ถูกต้อง

เพื่อสร้างพื้นที่แห่งความสุขให้บ้านของคุณได้อย่างเต็มที่ ควรตั้งแอร์ในบริเวณที่สามารถกระจายลมได้ทั่วห้อง หลีกเลี่ยงการติดตั้งเครื่องปรับอากาศในมุมอับ และพยายามอย่าให้มีสิ่งของกีดขวางทางไหลเวียนของอากาศ เพราะจะทำให้อากาศเย็นไหลเวียนไม่สะดวก ไม่ทั่วทั้งบริเวณ และที่สำคัญ ในบริเวณที่ติดตั้งแอร์ต้องแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักและแรงสั่นสะเทือนจากการทำงานได้

นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการวางแอร์ใกล้ประตู หน้าต่าง หรือพัดลมดูดอากาศ และอย่าตั้งชิดผนังที่โดนแดดจัดเพราะจะทำให้เครื่องปรับอากาศรับความร้อนจากภายนอกได้ง่าย ควรวางแอร์ในบริเวณที่สามารถตรวจซ่อมภายหลังได้อย่างสะดวก

5. ได้แอร์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ก็จะช่วยให้คุณเลือกแอร์ที่ประหยัดพลังงาน ให้ความเย็นสบายตามความต้องการของคุณได้แล้ว และที่แคเรียร์มีแอร์หลากหลายรุ่นให้เลือก ตามความต้องการในการใช้งานทุกรูปแบบของคุณ

สั่งซื้อออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save